TRUNG THU XƯA VÀ NAY - NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

TRUNG THU XƯA VÀ NAY - NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT
Henry DinhViết bởi: Henry Dinh

TRUNG THU XƯA VÀ NAY - NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

     Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

     Theo truyền thống, Trung thu là Tết đoàn viên được mở ra vào ngày 15/8 Âm lịch hàng năm, khoảng thời gian gia đình quây quần bên nhau để thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo, trà xanh. Đây cũng được coi là dịp Tết Thiếu nhi, người lớn sẽ bày cỗ, tặng đồ chơi, lồng đèn, mặt nạ cho trẻ em. Người Việt còn tổ chức múa lân, sư, rồng, hát trống quân và treo đèn lồng trước cửa nhà.

     Giờ đây, không khí ngày Tết Trung thu đang đến gõ cửa từng ngôi nhà từ vùng quê đến những con phố. Tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác, trải qua lớp bụi của thời gian, Trung thu xưa và nay đều có những đổi thay gắn với cuộc sống của con người.

trung thu xưa và nay

trung thu xưa 

trung thu xưa và nay

trung thu nay

     Có lẽ vì trăng ngày nay không tròn vành vạnh như ngày xưa, hoặc bây giờ, không chỉ con nít ào ra đường để chơi Trung thu, mà cả người lớn cũng tham gia, nên Trung thu đã mất đi màu sắc vốn dĩ của nó chăng? Nhiều người nói, cuộc sống thay đổi nhiều rồi. Trẻ em có rất nhiều thứ để chơi, thì Trung thu cũng chỉ là một ngày đặc biệt hơn những ngày khác trong năm mà thôi. Nhưng dù gì, thì những thế hệ từng được tận hưởng một mùa Trung thu đúng nghĩa của ngày xưa cũng có chút bồi hồi tiếc nuối.

     Hãy cùng xem bộ ảnh dưới đây, để thấy được Trung thu đã khác thế nào giữa Trung thu xưa và Trung thu nay nhé.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: