TRUNG THU THÊM ĐẶC SẮC VỚI NGHỆ THUẬT MÚA LÂN - RỒNG DƯỚI NƯỚC

TRUNG THU THÊM ĐẶC SẮC VỚI NGHỆ THUẬT MÚA LÂN - RỒNG DƯỚI NƯỚC
Giang HươngViết bởi: Giang Hương

TRUNG THU THÊM ĐẶC SẮC VỚI NGHỆ THUẬT MÚA LÂN - RỒNG DƯỚI NƯỚC

Múa lân, múa rồng là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu.

Múa lân là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu, vì hình tượng này này tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, hanh thông.

Múa lân không những là nghệ thuật trong dân gian mà còn là sự tranh tài với nhau giữa các đội múa. 

Tùy theo không gian rộng hay hẹp, tùy theo ý nghĩa của dịp lễ hội, đội lân biểu diễn từng bài, từng cách múa cho phù hợp. Có thể phối hợp múa lân với sư, múa lân với rồng hoặc phối hợp cả ba thể loại với nhau.

Tại Đà Nẵng, các thợ lặn đã nảy ra một sáng kiến để tăng tính đa dạng cho loại hình nghệ thuật này, đó là múa lân dưới nước.

Không chỉ biểu diễn múa lân, các công viên ở châu Á còn trình diễn màn múa rồng dưới nước vô cùng đặc sắc, độc đáo để chào đón năm mới

Cùng chung ý tưởng là màn múa lân dưới nước tại Thủy cung Aquaria KLCC ở Kuala Lumpur. Các màn múa lân, sư tử, múa rồng là một nét đặc trưng trong văn hóa lễ tết của các nước châu Á

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: