0916.812.666 (8 a.m - 5 p.m)
53 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung Thu Này Bạn Có Về Nhà Không?

“Sao Trung thu là Tết đoàn viên hả mẹ?” 

“Vì Trung thu đến, con sẽ về bên mẹ, bên ba”.

 

Mỗi năm chỉ có một lần, Trung Thu chính là lúc về bên gia đình. Có rất nhiều nơi thú vị bạn muốn đến vào ngày Lễ Trung Thu? Đúng, nhưng bạn cũng có rất nhiều dịp lễ trong năm để trải nghiệm chúng. Vì thế, hãy dành ngày lễ duy nhất 1 ngày trong năm cho những người quan trọng nhất cuộc đời mình – Gia đình. Vì sao ư?

“Vì Tết Trung thu là Tết Đoàn Viên”

Không phải tự nhiên mà trong số rất nhiều ngày lễ của năm, người Việt lại xem trọng ngày Tết Trung thu đến vậy. Bởi Trung Thu mang một ý nghĩa đặc biệt mà ai cũng trân quý, đó là ngày gia đình đoàn tụ, là dịp con cái quay về bên vòng tay cha mẹ, cảm nhận được tình yêu thương của bậc sinh thành và niềm vui gia đình sum vầy quý giá.

“Vì Tết Trung Thu chỉ kéo dài duy nhất 1 ngày”

Khác với các dịp lễ truyền thống khác, Tết Trung thu chỉ diễn ra vào 1 ngày duy nhất là Rằm tháng Tám âm lịch hằng năm. Một ngày lễ quan trọng, đương nhiên nên dành cho những người quan trọng nhất của cuộc đời mình, chính là gia đình.

“Vì Trung Thu là chuyến du hành về tuổi thơ vui vẻ nhất”

Tết Trung thu không chỉ là dịp độc nhất để bạn được ăn bánh Trung thu mà còn là chuyến trở về tuổi thơ thú vị nhất. Dù có bao nhiêu tuổi, đến dịp Trung Thu, bạn vẫn có thể ‘đường đường chính chính’ sách lồng đèn đi chơi với bọn trẻ trong nhà, đi thả hoa đăng cùng nhà hàng xóm. Mấy trò trẻ con ngày xưa như đục lon sữa bò làm lồng đèn chính hãng tại nhà, đốt pháo bằng hạt bưởi khô hay chơi bịt mắt bắt dê vào đêm trăng rằm… bỗng vui hơn bao giờ hết.

“Vì ở nhà vào ngày Trung Thu là an yên nhất”

 Bạn chắc chắn lường trước được cảnh tượng kẹt xe kinh hoàng, chen lấn giữa dòng người ồ ạt đổ xô ra đường. Mọi trung tâm thương mại, khu vui chơi, quán ăn, quán nước đều đông nghẹt người. 

Hãy tự tạo cho mình một ngày nghĩ lễ an yên nhất bằng cách ở nhà cùng gia đình, thưởng thức một bữa tối ấm cúng, tán dóc thoải mái cùng người nhà, gối đầu lên ghế sofa xem TV. Bạn sẽ thấy đó là một ý tưởng vô cùng chính xác cho ngày lễ này.

“Và vì bạn còn có hàng tá dịp khác để đi chơi với bạn bè”

Bạn còn trẻ, với 365 ngày trong năm, bạn có thừa thời gian để làm một chầu cafe, đi dạo phố, đi du lịch với bạn bè. Không nhất thiết phải dành ngày lễ thiêng liêng này để làm những việc mà những ngày bình thường khác bạn hoàn toàn có thể. 

Mỗi dịp Trung Thu qua đi, bạn lại càng có ít cơ hội để đón Trung Thu cùng cha mẹ. Hãy dành thời gian nấu cho gia đình một bữa tối thật ngon vào đêm rằm, cùng cha mẹ nhấm nháp chút trà thơm và miếng bánh Trung Thu đậm vị quê nhà rồi ngồi đến tận khuya, ngắm trăng tròn sáng rực rỡ cả một vùng trời.

Tết đoàn viên, hãy tận hưởng thật ấm cúng và bình yên!

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm

Xin chào

Siêu Thị Bản Vẽ rất vui lòng được hỗ trợ bạn. Vui lòng đặt câu hỏi ở dưới

Chat với chúng tôi

Tư vấn viên của Helen Recipe đang trực tuyến sẵn sàng hỗ trợ

Để lại thông tin của bạn

Hoặc liên hệ qua kênh bạn ưa thích