Saffron là gì? Công dụng của nhụy hoa nghệ tây | Helen Repice

Saffron là gì? Công dụng của nhụy hoa nghệ tây
Phạm VinhViết bởi: Phạm Vinh

Saffron là gì? Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

    “Saffron là gì?” Là điều không ít người quan tâm tìm hiểu thông tin. Nó đã xuất hiện tại Việt Nam tương đối lâu và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá chi tiết nguồn gốc và công dụng của loại dược liệu kỳ lạ này.

Saffron là gì?

     Saffron là gì? Đó là tên gọi của phần nhụy hoa của cây nghệ tây. Loài cây này được phân bổ chủ yếu tại vùng lục địa Á – Âu, Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

     Mỗi cây nghệ tây có khoảng 2 – 3 bông hoa màu tím, mỗi bông hoa có khoảng 3 đầu nhụy màu đỏ thẫm, đây chính là phần mang tên saffron.

     Nhụy hoa nghệ tây có màu đỏ, sau khi sơ chế và sấy khô để bảo quản thì chuyển màu đỏ nâu. Chúng có vị hơi đắng nhẹ, được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Và tạo ra màu vàng cam cho các thực phẩm tẩm ướp, mùi hương khá giống hương cỏ khô.

     Saffron dễ bị biến đổi dưới tác dụng pH môi trường, ánh sáng và oxy không khí. Bởi vậy, chúng thường được bảo quản trong dụng cụ kín, tránh ánh sáng, nhiệt độ phù hợp.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây saffron

     Trong thành phần của nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều vi chất có lợi cho sức khoẻ. Một số công dụng của nhụy hoa nghệ tây saffron bao gồm:

+ Thành phần Keampferol bảo vệ cơ tim trước nguy cơ bị thiếu oxy. Nó giúp cải thiện chức năng của tim, giảm tỷ lệ đau tim. Hoạt chất crocin làm giảm cholesterol và giảm tỷ lệ bệnh mạch vành.

>>>Công dụng thần kỳ của nhụy hoa nghệ tây Saffron

>>>Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng của nhụy hoa nghệ tây

+ Cải thiện chức năng của não bộ nhờ các phosphorylate. Các hoạt chất này giúp tăng hiệu suất neuron, tự hồi phục các tổn thương và cân bằng môi trường nội sinh. Hỗ trợ sự tái tạo và phát triển của các neuron. Tăng sinh số lượng và thành phần mạch máu. Có tác dụng hỗ trợ điều trị với bệnh vẩy nến không kèm tổn thương.

 

Nhụy hoa nghệ tây saffron

+ Các nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân chứng minh công dụng của nhụy hoa nghệ tây saffron đã chỉ ra. Saffron có tác dụng tích cực cải thiện các triệu chứng bệnh Alzheimer, trầm cảm, tâm thần phân liệt. Nó cải thiện chức năng sinh lý với bệnh nhân bị rối loạn cương dương, giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn cho người thừa cân. Trên bệnh nhân ung thư, saffron có tác dụng ức chế tế bào chọn lọc

+ Trong thời kỳ chuyển dạ, công dụng của nhụy hoa nghệ tây saffron khá tốt. Nó giúp giảm lo âu, giảm mệt mỏi, giảm cường độ đau khi chuyển dạ.

     Ngoài ra còn có một số tác dụng khác được thử nghiệm trên động vật còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, với tác dụng tích cực, công dụng của nhụy hoa nghệ tây saffron hứa hẹn sẽ phát triển ứng dụng phong phú.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần Helen Repice

Địa chỉ:Số 1, Ngõ 12 Quang Trung, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0967 168 168 - 1900 988 955

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: