HỘP QUÀ ĐÈN LỒNG - VẸN NGUYÊN TINH HOA TRUYỀN THỐNG!

HỘP QUÀ ĐÈN LỒNG - VẸN NGUYÊN TINH HOA TRUYỀN THỐNG!
Henry DinhViết bởi: Henry Dinh

HỘP QUÀ ĐÈN LỒNG - VẸN NGUYÊN TINH HOA TRUYỀN THỐNG!

     Như những ngày xưa ấy, tuy cuộc sống vất vả, nhưng trẻ con luôn trông mong, háo hức chờ đón ngày Tết trung thu, háo hức được cùng bạn bè rước đèn phá cỗ. Trong suy nghĩ người lớn và tâm hồn trẻ con, Trung thu thật rộn ràng và đáng trân trọng biết bao nhiêu.

     Mùa trăng hiện đại - đã không còn được nhìn thấy nhiều những hình ảnh háo hức, trông mong cũa lũ trẻ, những ánh đèn lồng, đèn kéo quân truyền thống,...khiêm tốn nép mình sau la liệt những đồ chơi ngoại nhập, loè loẹt màu sắc, những ánh nến lấp lánh lan toả ngày nào đã thay thế bởi đèn điện. Những đồ chơi nghèo nàn giá trị văn hóa ấy lại được bày bán tràn ngập khắp phố phường và đang dần dần chiếm lĩnh thị trường Việt. Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống trở nên bận rộn hơn, vật chất đầy đủ hơn. Thế nhưng, ngày lễ trung thu lại chỉ còn cảm nhận như một ngày lễ bình thường, người lớn không còn thời gian quan tâm, trẻ nhỏ không háo hức trông mong như trước.

     Nguyên nhân chính không nằm ở sự thờ ơ của trẻ mà chính từ ý thức của người lớn. Chính việc không định hướng trẻ hiểu về những giá trị văn hoá truyền thống Việt đã vô tình khiến những giá trị đó ngày càng mai một, và trong chính tiềm thức của trẻ cũng không biết đến sự tồn tại của những giá trị đó. Để thấy vai trò và trách nhiệm của những bậc làm cha làm mẹ là vô cùng lớn. Hãy cho trẻ một tuổi thơ ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp để làm hành trang cho trẻ vào đời. Và những ánh đèn truyền thống vẫn trông mong thắp sáng lại của những tâm hồn trẻ thơ Việt.


   Luôn trân trọng những giá trị văn hoá tốt đẹp của người Việt, Helen Recipe sáng tạo nên Hộp trung thu Đèn Lồng, Đèn Kéo Quân. Không chỉ là quà tặng ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân mà đó còn là những món đồ chơi độc đáo dành tặng cho các bé rước đèn phá cỗ đêm rằm, dạy bé hiểu thêm về những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của người Việt.

 Cho tôi trở lại tuổi thơ
Để tìm cái tuổi dại khờ ngày xưa
Ôi sao nhớ mấy cho vừa
Trung thu ngày đó mình chưa hiểu gì
Đèn sao họ rước họ đi
Đầu lân họ đội mình thì bám theo
Cái thời dân sống khổ nghèo
Có đâu âm nhạc hoà theo như giờ
Trẻ con có cái ống bơ
Kèm theo đôi đũa giả vờ gõ thôi
Trống cơm cũng gõ liên hồi
Đuôi lân cũng múa choi choi theo cùng
Vậy mà khí thế tưng bừng
Trẻ em vui sướng đón mừng trung thu
Lạ lùng là chiếc đèn cù
Thắp lên là nó vù vù kéo quân
Thời nay hiện đại mấy phần
Nhưng tìm đâu thấy chẳng lần đâu ra
Đèn cù theo khói bay xa
Toàn đèn trung quốc, mọi nhà lắp pin
Nét xưa sao chẳng giữ gìn
Chỉ còn tâm trí vẹn in trong đầu
Thu nay nào khác chi đâu
Nhưng tôi vẫn nhớ..một mầu thu xưa !

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: